Thư kêu gọi đồng hương ủng hộ tài chánh giúp tổ chức ngày Tạ Ơn Nước Mỹ

Sharing is caring!

Cộng Đồng Việt Nam Philadelphia & Phụ cận
Thư kêu gọi đồng hương ủng hộ nhân lực và vật lực giúp tổ chức
Ngày Tạ Ơn Nước Mỹ
Kính thưa quý vị,
Sau 40 năm sinh sống và phát triển thành công trên đất Hoa Kỳ, cộng đồng người Việt Nam thấy đến lúc phải cùng nhau đoàn kết làm một công việc xã hội để thể hiện lòng biết ơn của người Việt Nam tị nạn đối với người bản xứ. Ðây cũng là cơ hội cho hai hệ già trẻ người Việt trong vùng cùng bắt tay nhau làm việc ý nghĩa, hầu bắt một nhịp cầu tương lai cho con em chúng ta tiếp nối truyền thống xây dựng cộng đồng Việt Nam nơi xứ người. Chúng tôi, một số cá nhân đến từ nhiều đoàn thể khác nhau, đã hợp tác cùng với ban chấp hành Cộng Ðồng Người Việt vùng Philadelphia và Phụ Cận để tổ chức ngày Tạ Ơn Nước Mỹ vào hai ngày 29 và 30 tháng 11, 2015.
Ban Tổ Chức dự tính sẽ quyên được $7000 đô la để tài trợ 1000 phần ăn cho những người vô gia cư tại các nơi tạm trú và tại nhà hàng, trong vùng Philadelphia. Ngoài ra, sẽ có buổi nói chuyện về lịch sử  người Việt vượt biển lúc 2-4 giờ chiều ngày 29 tháng 11  tại Nhà Hàng Maxim cho các thanh thiếu niên Việt Nam hiểu về nguồn gốc.
Sau 1 tháng làm việc chúng tôi đã đạt được những kết qủa cụ thể. Số tiền cần thiết cho chi phí tổ chức đã quyên được một nửa. BTC đã liên lạc với 4 shelter để cung cấp thức ăn. Thưc phẩm đóng hộp, đông lạnh đang được xin từ các chợ thực phẩm và chuẩn bị chuyển đến các nơi tiếp nhận.
Chỉ còn 1 tháng nữa đến ngày tổ chức nhưng công việc cần làm còn rất nhiều. Qua sự giúp đỡ của các cơ quan truyền thông, chúng tôi gởi thông báo này để thiết tha kêu gọi quý đồng hương nhiệt thành ủng hộ để cho lần tổ chhức Ngày Tạ Ơn Nước Mỹ đầu tiên này được thành công mỹ mãn. Sau đây là những việc chúng tôi kính xin quý đồng hương tiếp tay:
– Ðóng góp ý kiến xây dựng cho chương trình thêm hoàn hảo, BTC yêu cầu quý vị gởi e mail đến:TGPVCA@gmail.comhay gọi phone số : (215) 287-3592.
– Ủng hộ tài chánh cho BTC. Nếu bằng chi phiếu xin đề: The Greater Philadelphia Vietnamese Community (TGPVC) và gởi về địa chỉ: TGPVC, 933 Herman Rd, Horsham Pa 19044 . Hay bằng PayPal account, xin theo những chỉ dẫn sau đây:
Enter the email address TGPVCA@gmail.com
Enter the amount
Click Send money
Tham gia gây qũy cùng với BTC tại các cơ sở thương mại người Việt trong vùng vào hai ngày 7/11 và 18/11 từ 11am đến 3pm.
– Tình nguyện tham gia những dịch vụ cung cấp thức ăn trong 2 ngày 29 và 30 tháng 11, 2015.
–  Ðưa con em đến tham dự buổi thuyết trình tại nhà hàng Maxim ngày 29/11 với đề tài: Lịch sử và nguồn gốc người Việt vượt biển tị nạn lúc 2-4pm.
Xin quý vị vui lòng cho BTC biết số người tham gia những công tác nêu  trên để chúng tôi tiện việc sắp xếp.
Thay mặt ban tổ chức ngày Người Việt Tạ Ơn Nước Mỹ, chúng tôi xin thành thật cảm ơn quý đồng hương đã vui lòng đóng góp tài chánh và ủng hộ nhân lực cho việc làm ý nghĩa này .
Thay mặt ban tổ chức
Nguyên Lương
Nhóm Hoài Việt

THE GREATER PHILADELPHIA VIETNAMESE COMMUNITY
November 3, 2015
Address of organization (sẽ thêm vào khi có thêm thông tin)
Dear Sir/Madam:
The purpose of this letter is to inform you of The Greater Philadelphia Vietnamese Community’s and other Vietnamese organizations’ initiative to assist Vietnamese students in organizing a food drive to help homeless shelters in Greater Philadelphia. Our Vietnamese youngsters will distribute canned food, turkeys, chickens, ham, cheese, and frozen food of different kinds to homeless people in the Philadelphia area on November 28, 2015.
The initiative aims to firstly, demonstrate our appreciation and gratefulness to American people who had so kindly provided assistance to Vietnamese people when they arrived to this country as refugees in the 70’s, 80’s and 90’s; secondly, educate Vietnamese youngsters to commit themselves to community services in order to foster love, care, concern and empathy for others.
As you are well aware that even though Vietnamese people have shared their part in contributing their efforts in the furtherance of this country in the realms of science, national defense and business; love, care, concern and empathy for others at the community level, however, are areas of interest that appear to be lacking in the Vietnamese presence. Thanksgiving is the appropriate time for us to embark on such a project.
Of no less importance is our effort to develop in Vietnamese youth a strong sense of self-identity and citizenship. They wouldn’t be able to contribute to society as responsible citizens in a most meaningful way unless they know who they are and where they come from. In order to achieve this goal, an interactive seminar session on the topic of “The Vietnamese Exodus and Diaspora” will be conducted with parents’ participation in “story telling” at the Saigon Maxim Restaurant on November 28, 2015 at 2:00 PM.
We sincerely believe that all immigrants to this country, regardless of their reasons for emigration, have and will contribute to their best ability to the development of peace, prosperity and happiness for the American citizenry of this country.
Happy Thanksgiving.
Sincerely,
Hoai Viet Group

{jcomments on}

0 thoughts on “Thư kêu gọi đồng hương ủng hộ tài chánh giúp tổ chức ngày Tạ Ơn Nước Mỹ

 1. Nguyên Lương

  Cảm ơn HX cho đăng những hình ảnh và lời kêu gọi trên đây.
  Dù ở xa nhau nhưng bất cứ việc làm ý nghĩa nào của anh em Hoài Việt và thân hữu đều được Hương Xưa tung huê. Thật là ý nghĩa với những cái bắt tay dài ngàn dặm. Chúng ta dù ở xa nhau, bên này hay bên kia, ở trong hay ở ngoài, trái tim đều cùng chung một nhịp đập yêu thương.
  Biết thế nên khi khởi sự làm điều gì, anh em bên này không bao giờ cảm thấy cô đơn. Ở xa còn làm được vậy, huống gì những người ở gần mà không góp một tay. Vừa vui chơi, vừa làm việc ý nghĩa, không còn gì bằng. Mình thấy hạnh phúc và vui lắm. Cảm ơn mọi người. Cảm ơn Hương Xưa. Cảm ơn đời cho ta còn có nhau và chia xẻ cùng nhau.
  NL

  Reply
 2. Dạ Lan

  Dù sao thì người vô gia cư ở Mỹ cũng được nhận thức ăn sạch Việt Nam thì ôi thôi …chạy.

  Reply
  1. Võ T. Phong

   Hoan hô lòng tốt của nhóm HOÀI VIỆT!
   1000 phần ăn ở Mỹ có thể bằng 4 ngàn phần ăn ở quê nhà này . Ước gì có được 4000 phần ăn với thức ăn sạch, làm quà cho những trẻ em, gia đình nghèo để tạ ơn cái đất nước đã tạo ra hình hài và cưu mang mình suốt quãng đầu đời thì quí hóa biết bao… chạy .

   Reply
 3. Quốc Tuyên.

  Một việc làm thật ý nghĩa, xin chúc BTC cùng quý vị hảo tâm tổ chức Ngày Tạ Ơn Nước Mỹ được thành công tốt đẹp!

  Reply
 4. Sông Song

  Chúc NGÀY TẠ ƠN NƯỚC MỸ được thành công tốt đẹp. Đây là một việc làm có ý nghĩa, một sự tỏ bày biết ơn đối với đất nước đã cưu mang những cư dân Việt Nam suốt 40 năm qua. NGÀY TẠ ƠN NƯỚC MỸ cũng là dịp để thế hệ thanh thiếu niên biết rõ hơn về diễn biến và nguồn gốc của người Việt nơi bản xứ.
  Chúc BTC được sự hưởng ứng đông đảo của các đồng hương người Việt trong nước Mỹ để ngày lễ được vẹn toàn.
  Chúc thành công trên thành công.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *