Nhị Năm Ngày Trở Lại

Hôm nay mình mời các bạn đọc đoạn ký ngắn Nhị Năm Ngày Trở Lại (tiếp sau đoạn ký Lỡ Một Ngày Về) để chung vui với bọn mình trong chuyến về thăm quê nhà lần này nhé !

Mình bắt đầu bằng những ngày họp mặt với bạn bè đây nè :

Quán Phượng Tèo 1

Khoảng 6 giờ 30 chiều ngày 26 / 7 / 2013, bọn mình được các anh chị nhóm Hương Xưa đãi một bữa bún chả cá Qui Nhơn thật ngon ở quán Phượng Tèo 1 gần Eo Nín Thở. Sau đó thì đến Cà Phê Gia Nguyễn của chị Lâm Cẩm Ái ở Ghềnh Ráng để được gặp mặt các anh chị khác nữa.

Cà Phê Gia Nguyễn

Viết đến đây lòng mình lại bồi hồi xúc động khi nhớ về những tấm chân tình, ưu ái nồng hậu của quý anh chị Hương Xưa và các anh chị CDNTH6875 ở Qui Nhơn cũng như ở Sài Gòn vào ngày 9 / 8 / 2013 tại Cà Phê Miền Đồng Thảo (Phú Nhuận).

Cà Phê Miền Đồng Thảo

Buổi gặp mặt sao mà đầy ắp tình cảm và tha thiết lắm, mặc dù chúng mình chỉ mới biết nhau trên trang mạng mà thôi. Tuy là lần đầu gặp mặt như sao lòng mình vẫn cảm thấy lưu luyến, bùi ngùi khi phải chia tay.

* * *

Giờ thì mình quay lại Ngày Hội Ngộ của lớp Nhị 6 – Khóa 11 Sư Phạm Quy Nhơn nghen :

Theo giờ ghi trong thiệp mời, bọn mình có mặt đúng 3 giờ 30 chiều ngày 27 / 7 / 2013 tại Nhà Hàng Hoàng Hậu (Ghềng Ráng – Quy Nhơn), vậy mà vẫn trễ nên không chụp hình chung với các bạn lớp Nhị 6 được. Tiếc ghê đi !

Vào đến nơi mình thật không ngờ, đông vui và nhộn nhịp lắm. Hơn bốn mươi bạn về dự chứ ít sao ! Chín bạn nữ thì ai cũng mặc áo dài lắm sắc nhiều màu để chuẩn bị trình diễn các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” trông trẻ trung hẵn ra, mặc dù cô nào cũng đã và đang lên chức bà Nội bà Ngoại rồi đấy. Riêng cánh nam thì đông gấp bốn lần, ai cũng mặc đồng phục chỉnh tề – quần tây đậm màu, áo sơ mi trắng thắt cà vạt – có đeo bảng tên của mình để bạn bè dễ nhận ra nhau sau mấy mươi năm xa cách.

Thấy các bạn mừng rỡ tíu tít thăm hỏi, ôm chầm lấy nhau, mình cũng vui lây và rồi chợt nhớ về một thời Giáo Sinh xa lắc xa lơ… Tự nhiên lòng buồn rười rượi, cũng chẳng hiểu tại sao !?

Cuộc vui nào rồi cũng phải đến lúc chia tay, từ biệt… Thấy cũng còn sớm, bạn Huỳnh Kim Thạch (lớp Nhị 6) rủ cả nhóm ra biển đến quán Trịnh Công Sơn uống cà phê nghe nhạc sống. Sau đó mới chịu “Good Night” chia tay về ngủ đề mai còn tiếp tục cuộc hành trình nữa chứ !

* * *

Sáng Thứ Hai ngày 29 / 7 / 2013 trên đường vô Tuy Hòa bằng con đường mới ngang qua Quy Hòa (không qua Đèo Cù Mông như trước kia nữa), có bạn đề nghị ghé vào thăm trường Sư Phạm Quy Nhơn, cả nhóm đều tán đồng. Vậy là mình – Bùi Thị Kim Loan, duy nhất là dân lớp Nhị 5 – được theo chân các bạn lớp Nhị 6 Trở Về Chốn Xưa thăm trường cũ và lớp học mà mình đã từng ngồi miệt mài trong suốt hai năm ở trường này.

Được sự đồng ý của hai người gác cổng, bọn mình ùa vào sân trường, nói cười tíu tít như hồi còn trẻ vậy đó, mặc dù ai cũng đã và đang bước vào tuổi thọ rồi. Tấm hình đầu tiên được chụp dưới cổng trường – nay đã đổi tên là Trường Đại Học Quy Nhơn – Khu Giảng Đường, nghe là lạ… chẳng có chút nào là Sư Phạm hết. Rồi hết chụp hình dưới tàng phượng vỹ đỏ rực sân trường lại chạy đến chụp hình bên bụi bông sứ nở rộ, đẹp lắm ! Cũng có vài tấm hình chụp cả nhóm trên hành lang của hai dãy nội trú thân thương dạo ấy.

Cả nhóm lại kéo nhau lên lầu để vào thăm các phòng học cũ của thời Giáo Sinh xa xưa năm nào. Khi vào phòng lớp Nhị 5, bạn Thạch nhanh tay viết lên bảng dòng chữ Nhị Năm Ngày Trở Lại. Nhân đây Kim Loan xin gởi lời cám ơn bạn Thạch tình cờ đã gợi ý cho mình có tựa đề cho đoạn ký ngắn này nhé ! Và phòng lớp Nhị 6 cũng được viết câu khác là Nhị Sáu Về Thăm Lớp Xưa. Do lớp của Ren nhiều bạn hơn nên giành nhau lia chia chụp hình kỷ niệm với lớp cũ.

Riêng mình thì hơi buồn năm phút, nhưng may quá có “ông xã” là bạn đồng hành nên cũng chụp được vài tấm hình thật ý nghiã tại ngôi trường Sư Phạm này, trường đã thành lập trên 50 năm, và trong suốt 13 năm (1962 – 1975) đã đào tạo hơn 7000 Thầy Cô Giáo đó các bạn ạ !

* * *

Về đây đã hơn tháng rồi, nhưng sao mình vẫn còn mơ mơ màng màng… khi nhớ đến chuyến về thăm “ly kỳ” vừa rồi, tuy vỏn vẹn chỉ có ba tuần nhưng lại tràn ngập kỷ niệm khó quên.

Lại nghe đâu hình như mười lớp của Khóa 11 đang xôn xao kêu gọi các bạn đồng môn tiếp tục Trở Về Chốn Xưa ở Quy Nhơn để họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày ra trường của khóa mình vào dịp Hè 2014 đấy các bạn ơi !

Riêng mình dư âm náo nức của chuyến về thăm vừa qua vẫn còn in sâu trong tiềm thức. Và rồi chợt nghĩ “Biết đâu nếu mình “có duyên” thì lại sẽ được gặp các bạn lớp Nhị 5 của mình vào dịp Hè đó nhỉ !”.

À mà thôi, sợ “nói trước bước không tới”… Thời gian sẽ trả lời giùm mình, các bạn nhỉ !?{jcomments on}

 

0 thoughts on “Nhị Năm Ngày Trở Lại

 1. Bùi Hoài Vân

  Đọc đoạn ký của Bùi Kim Loan thật ấm lòng với tình cảm bè bạn, trong đó có các bạn bè thời Sư phạm Quy Nhơn, làm mình cũng nhớ đến 2 năm ở khóa 9 SPQN. Buổi họp mặt với Kim Loan, anh Huy và bạn bè HX tại cà phê Gia Nguyễn luôn là một kỉ niệm khó quên! Xin chúc chúc gia đình Kim Loan và anh Huy luôn được sức khỏe và hạnh phúc!

  Reply
  1. kimloan

   Ồ… Thì ra anh Bùi Hoài Vân – người anh cùng họ – lại là người bạn đồng môn với kimloan… Vui quá hén !

   Reply
 2. Quốc Tuyên

  Bài kí sự ngắn mà thật súc tích, nhìn hình ảnh nhớ buổi họp mặt hôm nào lắm Kim Loan ơi! Chúc Kim Loan và anh Huy vui khỏe và hẹn gặp nhau hè 2014 nhé!

  Reply
  1. kimloan

   kimloan nhớ món bún chả cá ở quán Phượng Tèo 1 lắm đó… Quốc Tuyên ơi !
   Biết đâu bọn mình lại được gặp nhau lần nữa, bạn hỉ !

   Reply
 3. Meocon

  Bài ký sự thật cảm động !Nhớ lại buổi gặp mặt ở MIỀN ĐỒNG THẢO đúng là chị em mình còn có duyên ghê chị Kim Loan hén?Chúc anh chị vui khỏe và hạnh phúc!Hy vọng rồi một ngày nào đó lại gặp nhau lại có những kỷ niệm thân thương nghen chị? 🙂

  Reply
  1. kimloan

   Cám ơn chị Mộng Cầm đã đến chung vui với bọn mình và gia đình Hương Xưa tại Cà Phê Gia Nguyễn.

   Reply
  1. kimloan

   kimloan chỉ nhắc lại chuyến về thăm quê nhà để chúng mình cùng nhớ lại những ngày vui đó… Quỳnh Như ạ !

   Reply
 4. Khoi Ton

  Chúc mừng chị Kim Loan dã có chuyến trở về thăm chốn
  cũ và bạn xưa ấm tình yêu thương.Chúc chị vui khoẻ để
  Có dịp trở về thăm quê và bạn bè , người thân nhiều lần nữa.

  Reply
  1. kimloan

   Cám ơn Khoi Ton, kimloan cũng mong sẽ có dịp về thăm quê nhà lần nữa để được gặp các bạn.

   Reply
 5. Sông Song

  Tuy SS chưa có duyên gặp chị KL ở các buổi họp mặt- Nhưng đọc ký sự và nhìn ảnh- SS cũng lây niềm vui chung của các a/c.
  Trái đất vẫn tròn………. Rồi sẽ gặp phải không chị KL 😆
  Chúc chị vui khỏe- hạnh phúc!

  Reply
 6. kimloan

  Sông Song ơi… Khi nào có dịp về thăm quê nhà nữa, mong bọn mình sẽ được gặp nhau, bạn nhé !

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published.