thơ song ngữ – vô danh – dĩ an

Tác giả: vô danh – dĩ an

(Nhân dạo chợ đồ cũ, gặp bài thơ viết tay lồng kính của một người con gái/đàn bà viết tặng người tình/chồng. Người được nhận đã chết hay tình yêu đã hết, bài thơ vào chợ đồ cũ.

Người viết bài thơ sống hay đã chết? Lúc viết mang bệnh nặng hay đã già? Tình yêu phải sâu sắc lắm nên người viết không nghĩ đến mình mà chỉ nghĩ đến người còn sống.) Dĩ An

Do not stand at my grave

and weep

I am not there I do not sleep

Continue reading

Hương Xưa Dự Buổi Ra Mắt Tác Phẩm “Người Về Từ Trăm Năm” của Nhà văn Nam Thi.

Tác giả: Nguyễn Kim Chức – Nguyễn Quốc Tuyên

Sáng nay,24/3/2024 lên đất xưa Thành Hoàng đế dự gặp gỡ đầu xuân tại Cafe Đà Lạt,Hội Văn học Nghệ thuật An Nhơn( Bình Định)tổ chức buổi ra mắt tác phẩm NGƯỜI VỀ TỪ TRĂM NĂM của Nhà báo Nhà văn Nam Thi.
Đông đảo anh chị văn nghệ sĩ từ khắp nơi trong tỉnh đã về chúc mừng và chia vui cùng Anh.
Nhà thơ Duy Phạm(An Nhơn)và nhà thơ Ngô Văn Cư( Hoài Ân)cũng góp mặt và ký tặng tác phẩm mới .
Cô chủ bút Quốc Tuyên thay mặt Nhóm thân hữu Hương Xưa đã tặng lẵng hoa cho Nhà văn Nam Thi; đồng thời nhà thơ Bạch Xuân Lộc cũng ký tặng độc giả bộ tác phẩm mới(5 quyển) của mình .
Trân trọng chúc mừng quý tác giả cùng tất cả các anh chị rất nhiều
NKC

Continue reading

Trần Dzạ Lữ – Gọi Tình Bên Sông

Tác giả: Trần Yên Hòa

Thuở đó, lúc tuổi tôi vừa lớn, tuổi còn đi học, mỗi lần được dịp đi phố là không bao giờ tôi bỏ quên các tiệm sách. Thuở đó, Tam Kỳ có các tiệm sách như Quảng Thành, Nam Ngãi, Thư, đều nằm trên đường Phan Chu Trinh. Tiệm Quảng Thành bán sách giáo khoa nhiều hơn sách truyện. Tiệm Nam Ngãi lớn hơn, chỗ ngã ba đường, bán nhiều sách văn học và báo chí nên thu hút được nhiều khách hàng, nhất là giới học sinh, giáo sư, công tư chức. Tiệm Thư có cô chủ tên là Lệ Ngọc, tên đẹp như người, Lệ Ngọc có dáng như thiếu nữ trong tranh, nhưng tiệm sách Thư nhỏ, chỉ đứng loay hoay hai ba mươi phút rồi phải bước ra, chẳng lẽ có người đẹp ngồi trên quày nhìn mình mà mình cứ đứng đọc “cọp” báo hoài. Tôi thường tìm tạp chí Văn, đọc ở mục thư tín, “bài đã nhận được”, tôi cố xem có tên mình không, có khi có, có khi không, vì lúc đó tôi tập tễnh làm thơ gởi đăng báo. Có tên mình trả lời trong mục “Bài đã nhận được” là đã sướng đến mê tơi rồi, huống hồ gì có thơ hoặc truyện của mình được đăng, thì cái sướng còn tăng gấp bội.

Continue reading