Các bài đăng của tác giả Phương Tôn.Hiện Tượng Bí Ẩn „Thân Thể Tự Bốc Cháy“

Tiếng chuông báo động tại trạm cứu hỏa thuộc thành phố Galway tại Irland vào lúc 3 giờ sáng ngày 22.12.2010 vang lên từng hồi sau một cú điện thoại báo động của một người hàng xóm cho biết có ánh lửa phát ra từ căn hộ của Michael Faherty, hưu trí 76 tuổi. Đội cứu hỏa Galway tức tốc chạy đến hiện trường nhưng vẫn không cứu được Michael Faherty. Nạn nhân bị chết cháy trong căn phòng khách với điểm kỳ lạ mà ngay chính các nhân viên cứu hỏa nhiều năm kinh nghiệm cũng tỏ ra hoang mang vì chưa bao giờ gặp một trường hợp tương tự: Dù thân thể của ông, ngay cả bộ xương bị cháy hầu như toàn bộ nhưng vết lửa cháy chỉ hiện diện ngay dưới xác chết còn lại và ngay trên trần nhà. Toàn bộ căn hộ vẫn nguyên vẹn.

Người ta giải thích như thế nào khi thời gian có ánh lửa cháy trong căn hộ cho đến khi đội cứu hỏa chạy đến không bao lâu trong khi đó về mặt kỹ thuật khi hỏa táng các cơ sở thiêu xác cần đến 90 phút với nhiệt độ 1200°C để đốt cháy được một bộ xương người?

Continue reading

Văn Nghiệp Và Cuộc Đời Minh Đức – Hoài Trinh

Tác giả: Phương Tôn

VĂN NGHỊỆP và CUỘC ĐỜI MINH ĐỨC HOÀI TRINH

của  NGUYỄN QUANG

Khác với những vùng khác, xứ Huế đặc biệt vì chất Huế. Một cái “Chất” mà ít nơi nào có được. Đó là cái chất vừa khó vừa dễ. Khó vì sự khắc khe của xứ Huế cổ kính và dễ là vì cái dễ thương của Huế. Huế đúng là vừa dễ thương lại vừa dễ ghét, nên nó được nói đến như là cái xứ “đi để mà nhớ chứ không phải ở để mà thương” chung quy cũng bởi cái Chất Huế mà ra.

Một trong những cái chất Huế này phải kể đến chất phụ nữ Huế. Đây là cái chất làm người phụ nữ bước chân không quá tà áo dài, ăn không hở miệng, nói không hở môi. Đố ai thấy được một người phụ nữ thuộc loại Huế phong cách cười đùa đôi co to tiếng ngoài đường. Càng “Cành Vàng Lá Ngọc” chừng nào thì càng bị cái chất Huế bám chặt. Nhỏ nhẹ bên trong, kín đáo bên ngoài làm tăng vẻ quý phái của người phụ nữ đất Thần Kinh. Continue reading