Các bài đăng của tác giả Nguyễn Nhật Hùng.Thư Mời

Nguyễn Nhật Hùng trân trọng kính mời :

Qúy thân hữu Hương Xưa và các bạn yêu thơ vào lúc 18g 30 ngày 14/4/2017 đến dự tại Trung tâm Văn hóa Bình Định (Sau lưng tượng đại Quang Trung thành phố Quy Nhơn ) được nhận sách biếu .

Nhật Hùng vừa phát hành hai tác phẩm do nhà xuất bản Hội Nhà Văn ấn hành, xin giới thiệu cùng bạn Hương Xưa .Với các thể loại Biên khảo ,Bình luận …xin được lấy bút danh AN HIÊN .Đối với tác phẩm thơ vẫn lấy tên cũ NGUYỄN NHẬT HÙNG .Hai tác phẩm cùng tác giả sẽ được Giới thiệu tại CLB Xuân Diệu, do MC MỴ NƯƠNG làm kịch bản dẫn chương trình và diễn ngâm .Ngoài ra còn các diễn ngâm nổi tiếng khác THÙY DUNG , HỒNG HẠNH ..

Continue reading

Đồng Cảm

Tác giả: Nguyễn Nhật Hùng

Bất ngờ mưa đổ

Trước hiên nhà người chen lấn vào ra

Con đường phố bóng nhẵn

Người hành khất thở than

Kẻ cằn nhằn bực dọc…

Mùa đang cần nước

Lúa đang lên đòng chắc ngậm sữa nay mai Continue reading

Theo Khúc Trương Chi

Tác giả: Nguyễn Nhật Hùng

Tặng  Phan Thị Thu Hường

Chẳng rõ mặt đành theo khúc Trương Chi

Con chữ trên màn hình như ánh trăng lúc mờ lúc tỏ

Khúc nhạc du dương sóng vỗ mạn thuyền

Theo cánh nhạn em về miền đất hứa… Continue reading

Cháy Rừng

Tác giả: Nguyễn Nhật Hùng

*CHÁY RỪNG

 

Người ơi! Đỏ một góc trời

Cánh rừng đang cháy lên lời đau thương

Con nai ngớ ngẩn bên đường

Bốn chân lộp khộp… ngược phương gió nồm

Bầu trời vừa lóe sao hôm

Một chân sém cháy nhảy chồm theo sao. Continue reading

Lối Về

Ngân ngồi bần thần nhìn những hạt mưa rơi, trong buổi chiều muộn, lòng bâng khuâng nghĩ về cuộc đời, nghĩ về tình yêu. Năm nay Ngân đã hai sáu tuổi, cái tuổi mà có người đã con tay bế, tay bồng. Ngân cũng đã qua hai mối tình, một người hay ghen bóng, ghen gió làm cho Ngân bực mình, vì công việc một cô giáo mẫu giáo phải tươi cười cùng các phụ huynh kể cả nữ và nam. Vậy là Ngân chia tay, chia tay với bao nỗi lòng ấm ức, còn một người nữa thì cha mẹ của người ấy có ý khinh gia đình Ngân nghèo, Ngân thấy mình bị tổn thương, cuối cùng rồi chẳng đi đến đâu, nhà Ngân nghèo, ba đi làm thợ hồ, mẹ phụ hồ chỉ đủ sống, nhưng ba mẹ Ngân muốn cho các con mình có việc làm nhàn hạ ở trong mát, nên đã cho anh em Ngân đi học, may ra đổi đời.
Những lúc một mình Ngân thường nghĩ về cha mẹ, nhất là lúc trời nắng gay gắt, Ngân nghĩ giờ này cha mẹ phải làm những việc nặng nhọc, giữa lúc trời nắng chang chang, Ngân không khỏi nén tiếng thở dài buồn bã, nghĩ thương cha mẹ vô cùng Continue reading