Các bài đăng của tác giả Minh Triết.Tản Mạn Tháng 9

Tác giả: Minh Triết

” Hàng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại náo nức, những kỷ niệm miên man của buổi tựu trường … “.
Bài văn ” Tôi đi học “của nhà văn Thanh Tịnh trong những năm Tiểu học đã đi suốt trong tuổi học trò của tôi. Những ngày khai trường lòng tôi lại nao nao, háo hức vì được gặp lại Thầy Cô, bạn bè sau 3 tháng hè xa cách. Những năm ấy dù đã qua thật lâu nhưng tôi vẫn còn nhớ mãi. Học sinh chúng tôi đang buổi  chiến tranh và hoàn cảnh gia đình nên phải qua nhiều trường, lớp, nhiều nơi khác nhau. Nhưng ở  đâu cũng có nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Mỗi năm, vào ngày khai trương, tâm hồn tôi thanh thản, lòng bâng khuâng nghĩ về bạn cũ, trường xưa. So với ngày ấy , phố xá đất đỏ, mù sương ” đi dăm phút đã về chốn cũ …”, các trường học đều nhỏ bé. Giờ thì đường  phố thoáng đãng, nhà cửa to lớn, khang trang hơn, nhiều con đường mới mở có đủ loại hoa sắc màu rực rỡ, hương thơm nồng nàn. Mọi sự đã thay đổi nhưng sao tôi vẫn  nhớ rất rõ con đường với hai hàng thông xanh mát, nhành phượng vĩ đỏ rực sân trường, tô  hồng đôi chân  áo trắng đến lớp, tung tăng giờ tan học.  Ước gì thời gian trở lại …  Nhưng chỉ là mơ, tất cả chỉ còn là hoài niệm.

đọc thêm…

Bà Nà Hills

Tác giả: Minh Triết

Nếu ai đã từng tham quan Bà Nà Hills chắc sẽ có ấn tượng khó quên về khu du lịch nổi tiếng mà thiên nhiên ưu đãi cho Đà Nẵng. Bỡi lẽ, đây là một hệ thống sinh thái phong phú, đa dạng, một khu  núi non trùng điệp vẫn còn giữ nét nguyên sơ, hùng vĩ. Đây được xem là Đà Lạt thứ hai, là Sa Pa, lá phổi xanh, viên ngọc quí của miền trung. Đến đây ta như lạc vào chốn bồng lai, tiên cảnh. Với những tầng mây bãng lãng, đi qua những nơi tâm linh tĩnh lặng ,  trang nghiêm  ta như lạc vào thế giới huyền ảo để có tâm hồn thanh thản, quên đi những ưu tư, phiền muộn dưới trần thế .

đọc thêm…

Mừng Xuân

Tác giả: Minh Triết

Xuân về rộn rã khúc ca vang
Khắp cả thành đô đến bản làng
Ánh nguyệt lung linh cành liễu tím
Bình minh lấp lánh nhụy mai vàng
Người người rạo rực mừng năm mới
Vạn vật tưng bừng đón tết sang
Sự nghiệp tương lai càng sáng tỏ
Nhà nhà hạnh phúc mãi an khang.

đọc thêm…

Thu Phai

Tác giả: Minh Triết

Kỷ niệm tình đầu dáng một ai
Nhiều đêm thổn thức suốt canh dài
Thu về buổi sớm sương mờ nhạt
Hạ vãn chiều tàn nắng đã phai
Bến mộng êm đềm vương vấn mãi
Dòng sông phẳng lặng nhớ thương hoài
Người đi thuở ấy còn lưu luyến ?
Để lại trong lòng nỗi đắng cay.đọc thêm…

Tháng 7, World Cup & Kỳ Thi Đại Học

Tác giả: Minh Triết

Tháng 7, hàng phượng vĩ nhạt nhòa, xác hoa đỏ rụng đầy sân. Cổng trường, lớp học khép kin. im lìm, yên lặng.Tháng 7, Lộc vừng mỗi buổi tối ra những chùm hoa đầy cành, tua tủa như bức mành, ngào ngạt hương thơm và rồi mỗi sớm mai thức dậy rơi đầy quanh gốc .
  Tháng 7, từng cơn mưa dầm, sắp đến mưa Ngâu cho những cuộc tình chia xa chờ Ô Thước bắt cầu. Nhưng có mong gì gặp lại. Ôi! buồn hiu hắt!

đọc thêm…

Tháng Ba Về

Tác giả: Minh Triết

Tháng ba đến rồi
Lòng bỗng thấy nao nao
Trở về nhà  xưa cùng nơi chốn cũ
Cỏ dại quanh vườn, tường rong rêu phủ
Hỡi người năm ấy ở tận phương nao

Tháng ba về rồi
Chợt dạ thấy xôn xao
Em từ xứ xa cũng vừa trở lại
Mối tình đầu của một thời ngây dại
Từ biệt tôi chưa kịp nói câu nàođọc thêm…