Các bài đăng của tác giả Kim Loan.Gặp nhau trên xứ “Cờ Hoa”

Tác giả: Kim Loan

Các bạn biết không… ở xứ “Cờ Hoa” này ai cũng bận rộn cả (ngoại trừ mấy “cụ hưu” thôi). Vậy mà hễ nhắc đến những ngày họp mặt của đoàn thể hay hội đoàn là hầu như các hội viên ở khắp nơi trên thế giới đều góp mặt, đông vui lắm, vì lâu lâu mới gặp một lần.

Giờ là những tháng ngày hội ngộ đây ! “Mở màn” cho buổi hội ngộ năm này là cuối tháng 6 vừa qua, quý Thầy Cô và các CHS Cường Để – Nữ Trung Học QN cũng đã họp mặt vào hai ngày 23 – 24/6 ở Houston – Texas, nhộn nhịp lắm vì các bạn ở quê nhà sang khá đông, lại sốt sắng đóng góp vài tiết mục cho chương trình văn nghệ nữa đấy !

Rồi đến tháng 7, ngày họp mặt LTQN lại về với Nam Cali. Ngày 4th tháng này có Lễ Độc Lập của Hoa Kỳ, năm nay lại nhằm vào thứ Tư và còn 3 ngày nữa là đến ngày Đại Hội vào hai ngày 7 – 8 tháng này.

Để chuẩn bị chu đáo việc chào đón các bạn từ khắp nơi trên thế giới và các bạn từ quê nhà sang tham dự, nên Ban Tổ Chức đã có cuộc họp thu hẹp với Thầy Cô và các bạn vào ngày 1 tháng 7 nhằm bổ sung ý kiến trong việc phân công phân nhiệm. Đồng thời tổng dợt văn nghệ để trình diễn trong ngày Đại Hội sắp tới được hoàn chỉnh và suôn sẻ hơn. Continue reading

Lỡ Một Chuyến Cruise !

Tác giả: Kim Loan

Năm nay vào dịp Labor Day là ngày Lễ Lao Động của Hoa Kỳ, được một long weekend nên bọn mình rủ các bạn thường đi chung tour trong những đợt trước để đi tour Lake Tahoe – Sequoia – Reno 3 ngày 2 đêm vào dịp lễ này.

Bởi các văn phòng du lịch chỉ tổ chức đi tour này vào 5 ngày lễ lớn của Hoa Kỳ mà thôi, nên bọn mình rất muốn các bạn cùng đi cho vui với nhiều lý do:

– Lễ này nhằm tháng 9 chỉ còn vài ngày nữa bước vào mùa thu nên khí hậu ôn hòa, thời tiết dễ chịu hơn mùa hè sẽ thích hợp với sức khỏe của “ông xã” mình hơn. Continue reading

Thứ Sáu Ngày Mười Ba

Tác giả: Kim Loan

Hôm nay là thứ Tư ngày 14 tháng 6 gợi cho mình nhớ lại cũng vào ngày này tháng này của năm 2014, chỉ khác là thứ Bảy mà thôi.

Một tai nạn bất ngờ ập xuống gia đình mình, đó là “ông xã” bị heart attack nên phải mổ tim. Vì thế dòng hồi ký Thứ Sáu Ngày Mười Ba này chỉ là những tâm sự vụn vặt của một người mẹ là tôi, khi “được” các con ghẹo là “Má Xẩm”, nên có gì lẩm cẩm mong bạn đọc thông cảm cho. Continue reading