Các bài đăng của tác giả Cao Thế Định -- Lê Huy.Chúc Mừng Sinh Nhật Thầy Và Cám Ơn Cô

 

Ngày 20/11 tới đây là Ngày Nhà Giáo ở quê nhà, nhưng ở hải ngoại thì khác. Cứ vào dịp tết nhứt, lễ lộc hay cuối tuần nào mà thấy thuận tiện (nhưng phải hẹn nhau trước cả tháng trời) thì sẽ có… Ngày Nhà Giáo. Cho nên ở hải ngoại mới có một hoặc hai Ngày Nhà Giáo trong một năm.

Ngày này chẳng cần sân khấu và bandroll biểu ngữ, cũng chẳng cần đọc diễn văn hay bức tâm thư gì hết, mà chỉ cần Học Trò đến với Thầy Cô bằng ý nghiã Tôn Sư Trọng Đạo, đến với tấm lòng Luôn Nhớ Ơn Thầy là quý lắm rồi. Chúng tôi cũng đã có vài lần đến nhà Thầy thăm viếng, chúc tết, chúc mừng sinh nhật, chúc mừng Thầy năm-mươi năm đến với Trung Học Cường Để Quy Nhơn.

Những ngày này thì Học Trò chúng tôi xúm xít quay quần bên nhau kính chúc Thầy Cô luôn luôn yên vui, dồi dào sức khỏe và vạn sự an lành; cùng nhắc chuyện cũ kể chuyện mới nghe rôm rả vui nhộn lắm. Tuy không có hình thức trang trọng nhưng rất thắm đượm tình nghiã Thầy Trò và đã lưu lại thật nhiều kỷ niệm khó quên về sau.

 

Như đã hẹn nhau từ cuối tháng Chín, trưa ngày 30/10/2011 chúng tôi gặp nhau tại nhà hàng Diamond Seafood Palace để chúc mừng Sinh Nhật Giáo Sư Đinh Văn Hiền (ngày sinh đúng của Thầy là 29/10). Thầy cũng là Cựu Giáo Sư Sư Phạm Quy Nhơn, dạy môn Phương Pháp Hoạt Động Thanh Niên cho các lớp Sư Phạm Cấp Tốc từ 1962 đến 1964.

Continue reading