Tháng 7, World Cup & Kỳ Thi Đại Học

Sharing is caring!

Tác giả: Minh Triết

Tháng 7, hàng phượng vĩ nhạt nhòa, xác hoa đỏ rụng đầy sân. Cổng trường, lớp học khép kin. im lìm, yên lặng.Tháng 7, Lộc vừng mỗi buổi tối ra những chùm hoa đầy cành, tua tủa như bức mành, ngào ngạt hương thơm và rồi mỗi sớm mai thức dậy rơi đầy quanh gốc .
  Tháng 7, từng cơn mưa dầm, sắp đến mưa Ngâu cho những cuộc tình chia xa chờ Ô Thước bắt cầu. Nhưng có mong gì gặp lại. Ôi! buồn hiu hắt!

  Tháng7, World cup và kỳ thi Đại học. Đã 2 mùa trận cầu lớn nhất hành tinh này sắp kết thúc với những trận bán kết, chung kết đầy hấp dẫn, lôi cuốn hàng chục triệu người trên thế giới. Cũng đã 2 mùa, tôi không còn bận rộn, vất vả, lo cho các con đi học, đi thi. Lòng tôi thanh thản,  nỗi buồn sâu kín vì các cháu xa nhà đã tám năm trôi qua. Căn nhà thênh thang chỉ còn hai vợ chồng thui thủi, thỉnh thoảng có cháu về nhà thăm thấy vui. Giờ này thoải mái xem đá banh, bỗng nhớ năm nào đưa cháu út đi thi. Kỷ niệm xưa hiện về …
  World Cup 2006, những phụ huynh chúng tôi. sau khi chở các cháu vào phòng thi, thường tụ 5, tụ 3, từng nhóm trước cổng trường ĐHHSP Qui Nhơn tám chuyện trên trời, dưới biển. Bỗng xuất hiện một nam thí sinh bước ra với dáng vẻ mệt mỏi, hình như sáng này là môn thi toán. Tôi hỏi ngay:
  – Sao cháu ra sớm vậy ?
  -Cháu chẳng làm bài gì được vì nhức đầu, chóng mặt quá.
  – Thôi để chú đưa cháu đi khám bác sĩ nhé.
  – Cảm ơn chú, không cần đâu. Cháu về nhà trọ nghỉ ngơi sẽ khỏe ngay thôi. Tại mấy hôm nay cháu thức để xem mấy trận bánh hay quá.
  – Sao cháu không tập trung thi xong rồi hãy xem vì kỳ th quan trọng hơn và ảnh hưởng đến tương lai của cháu.
  – Cháu biết thế, nhưng trượt, sang năm cháu thi lại, còn world cup 4 năm mới có một lần.
   Tôi thầm nghĩ ” TRỜI ” và không bình luận gì thêm. Thế mới biết sức Hấp dẫn – Quyến rũ  của World Cup
Sỹ tử lần này rắc rối thôi 
Kỳ thi quyết định tương lai đời 
Đôi khi học tập nhiều nên chán
Lắm lúc xem banh cuộc sống tươi
Sân cỏ thủ môn tranh bắt bóng 
Khán đài cổ động thắng đều cười 
Nếu trượt sang năm mình tiếp tục
” Quơ- cúp”bóng lăn sắp mãn rồi .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *